Giám đốc lừa bán 61 ôtô chiếm đoạt hơn 3,8 tỷ đồng

  • Post published:27/07/2021
  • Post category:Tin Tức

HÀ NỘI – Đoàn Quang Thanh, 44 tuổi, làm giả giấy tờ uỷ quyền của Cục Hậu cần – Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng, để lừa đảo bán 61 ôtô, chiếm đoạt 3,814 tỷ đồng.

Ngày 26/7, Thanh, quê Hưng Yên, bị Công an quận Cầu Giấy khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công Ty Luật TNHH Thực Trí
Thanh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, Thanh là Tổng giám đốc Công ty Ngũ Hành Xanh nên qua các quan hệ xã hội và làm ăn có quen anh Hoàng ở Vĩnh Phúc. Thanh tự giới thiệu công ty của mình được Cục Hậu cần – Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng uỷ quyền giao dịch mua bán 61 chiếc ôtô thanh lý.

Sau khi thoả thuận, tháng 5/2020, công ty của Thanh ký hợp đồng với anh Hoàng về việc mua bán số ôtô trên. Sau khi nhận được tiền, Thanh không giao được xe cho Hoàng và sử dụng tiền để chi tiêu cá nhân. Biết bị lừa, nạn nhân đến công an trình báo.

Cảnh sát xác định các giấy tờ uỷ quyền mà Thanh cho anh Hoàng xem đều là giả mạo của Cục Hậu cần. Thanh đã chiếm đoạt của nạn nhân là 3,814 tỷ.

*Tên nạn nhân đã thay đổi.

Nguồn: https://vnexpress.net/

Chu Bá Thực

Luật sư Chu Bá Thực thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Hiện là Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH Thực Trí. Với nhiều năm kinh nhiệm tham gia bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong các vụ án hình sư; tham gia tư vấn, giải quyết tranh chấp trong các vụ án Dân sự; Đất Đai; Hành chính; Kinh doanh thương mại; Hôn nhân và Gia đình; xử lí, tranh chấp, thu hồi nợ.

Bình Luận